0904 122 155

Phong Thủy Nhà Đất – Những Điều Cần Lưu Ý Khi Chọn Mua Nhà Đất.

Phong Thủy Nhà Đất từ lâu đã trở thành nét văn hóa tâm linh cho mọi gia đình người Việt. Người xưa thường nói trong cuộc đời của mỗi người có 2 điều quan trọng nhất : ” lấy vợ, lấy chồng và xây nhà cửa “. Bởi lẽ đó cho nên việc lựa chọn mua một lô đất, hay căn nhà không chỉ đơn thuần là phải bỏ ra một số tiền lớn mà còn là việc mua sao cho được vị trí đất phong thủy tốt.

phong thủy nhà đất

Phong Thủy Nhà Đất là một trong những yếu tố rất quan trọng mà mọi gia chủ cần phải biết.

// ĐIỀU CĂN BẢN TRONG PHONG THỦY NHÀ ĐẤT MÀ AI CŨNG CẦN PHẢI BIẾT.

Phong Thủy Đối Với Đất :

Đất phong thủy tốt, là khu đất có địa hình bằng phẳng xung quanh có nhiều cây cỏ xanh tươi, không bị vật cản che lấp. Đặc biệt đường mặt tiền trước đất phải rất thoáng, không được u uất, bao chùm vật cản làm khuất tầm nhìn. Lưng nhà ở Hướng Bắc với thế đất cao, mặt tiền nhà quay về Hướng Nam với thế đất thấp hơn là rất tốt. Ngược lại , lưng nhà mà hướng Nam vói thế đất thấp , mặt tiền quay về Hướng Bắc với thế đất cao sẽ là thế đất sấu.

Nền đất phải thuộc loại đất thịt rắn chắc nguyên hình khối , không phải là loại đất có độ xốp, mềm và phủ thành nhiều lớp khác nhau. Những nền đất có nhiều lớp sếp chồng nên nhau lẫn tạp chất thường là dấu hiệu của một nền đất trũng do việc đào bới hay là tàng dư của dấu tích bom mìn để lại.

Đất dùng để xây dựng nhà cửa tốt nhất là những loại đất vườn nguyên thủy cứng cáp và rắn chắc. Theo phong thủy đất ở thì hình khối đất đẹp nhất là hình chữ nhật – điều kiện tiên quyết cho việc dựng nên một ngôi nhà phù hợp nhất.

Phong Thủy Đối Với Nhà :

Dù là mẫu mã sang trọng hay mầu mã bình thường thì cố gắng chánh không để cho kiến trúc ngôi nhà trở thành lồi lõm, mấp mô. Đây là điều căn bản nhất của yếu tố phong thủy nhà ở, nó quyết định kết quả thành bại cao cho gia chủ. Với việc phải làm thêm những phần sau nhà hay phần chiều dài cạnh lớn của ngôi nhà thì tốt nhất nên làm vuông vắn hết coi như là mở rộng diện tích ngôi nhà. Chánh chỉ làm một đoạn ngắn hay thêm bớt một góc nhỏ nào đó làm ảnh hưởng đến hình tướng chung của ngôi nhà gây không tốt cho phong thủy ngôi nhà.

Phần mái nhà khi cất lóc cần phải tạo dựng những mẫu mái bằng có mái hiên, sân thượng, hoặc nếu làm mái chéo thì nên tạo góc mái rộng từ 40 độ trở nên. Đây được coi là phần khá quan trọng của ngôi nhà, theo phong thủy nhà ở Việt Nam gia chủ không nên để mái nhà quá nhọn hoặc uốn cong các góc vì đây là thiết kế chỉ dành cho mái chùa, đền thờ.

// MỘT SỐ ĐIỀU CẤM KỊ TRONG PHONG THỦY NHÀ ĐẤT.

Điều Cấm Kị Đối Với Phong Thủy Đất :

 • Không chọn đất phía trước có Đền, Chùa , Miếu.
 • Không chọ đất đã từng có người tự sát ; Từng là khu vực Pháp Trường ; Từng là khu vực trước đây làm Đền , Chùa , Miếu giờ đã rỡ bỏ thành đất chống không.
 • Không nên mua đất có hình tam giác, hay một số những hình thù kỳ dị khác. Đây là loại đất không thật sự phù hợp cho việc xây dựng nhà : Theo phong thủy đất đai thì bản tính tam giác là thuộc dạng lửa, nếu xây nhà rễ xảy ra hỏa hoạn, gia đình thường hay lục đục, xảy ra cự cãi, nếu sấu còn sảy ra sự ly tán của các thành viên. Cách khác phục : Sử dụng cạnh nhỏ của lô đất có hình tam giác làm phần phía sau của căn nhà. Khi đó góc nhọn của lô đất tam giác ta bố trí làm phần cửa ra vào để thửa đất trở thành hình thang và toàn bộ lô đất lúc này thành nhà nở hậu.

phong thủy nhà đất

Đại Kị trong Phong Thủy Nhà Đất

 

Những Kiểu Hình Dáng Cơ Bản Của Một Lô Đất Dùng Để Xây Cất Nhà :

 • Thửa đất dạng Hình Vuông : Thường thì đất dạng này nhìn chung là tốt , phù hợp nhất là xây Đình , Chùa , Miếu , Lăng Mộ , Nhà Thờ Tổ ,..
 • Thửa đất dạng Hình Chữ Nhật : Đất loại này là phù hợp nhất cho việc xây cất nhà ở , xây dựng cửa hàng kinh doanh , nhà kho xưởng. Theo phong thủy đất ở thì miếng đất dạng này đặc biệt tốt là khi có cạnh chiều dài quay về hướng Bắc hoặc hướng Nam, khi ấy sẽ tạo điều kiện rất thuận lợi mọi bề cho gia chủ.
 • Thửa đất dạng Hình Tam Giác : Đất loại hình tứ này thường mang lại điều chẳng lành và không may mắn cho chủ sở hữu. Nếu xây nhà và ở trên thửa đất dạng tam giác cuộc sống gia đình thường bị đảo lộn, các thành viên hay cự cãi nhau. Nếu không nhờ thầy hóa giải tốt còn dẫn đến tình trạng dễ xảy ra hỏa hoạn, cháy nổ. Nếu xây nhà xưởng, hoặc làm vị trí king doanh thì dẫn đến công việc không suôn sẻ, làm ăn thất thu , thua lỗ, dễ xảy ra cháy nổ, và dễ bị mất cắp từ kẻ gian. Với thể loại đất có hình dạng như thế này cách tốt nhất là phải mời thầy cúng thật kỹ càng trước khi dựng nhà. Theo phong thủy ngôi nhà cách tốt hơn cả là khi xây hãy trổ cửa chính hoặc cửa phụ ngay tại một góc của thửa đất hình tam giác, khi ấy hiện trạng căn nhà sẽ có cấu trúc hình thang.
 • Thửa đất dạng Hình Ô Van : Thường thì loại đất có dạng này phù hợp cho việc xây dựng những cơ sở tôn giáo ; Xây vị trí Đức Mẹ Cô Đơn ; Miếu 3 Cô ; Miếu 5 Cô hay Ngôi Mộ của những vị Thiền Sư linh thiêng nào đó.
 • Thửa đất dạng hình Chữ T : Đất có hình tứ dạng này thường không phù hợp để xây nhà , tuy nhiên nếu là thửa đất rộng thì nên tách ra thành nhiều thửa nhỏ sổ riêng. Còn nếu là thửa có diện tích vừa phải không đủ để tách thì có thể cải tạo bằng cách : Quay lưng căn nhà về phần đất rộng hơn để được nở hậu, nếu không biết mà làm ngược lại thì sẽ phạm vào nhiều điều sấu trong phong thủy. Vì vậy nếu gia chủ nào có dạng thể đất loại này thì phải mau sớm nhờ thầy bày cho cách làm hợp lý nhất để chánh bất lợi về sau.

phong thủy nhà đất

Hình Tứ Phong Thủy Nhà Đất

Điều Cấm Kị Đối Với Phong Thủy Nhà Ở :

Qua quá trình nghiên cứu về phong thủy nhà ở Việt Nam cũng như tất cả các Quốc Gia khác trên khắp Thế giới. Các nhà nghiên cứu dày kinh nghiệm cho rằng : Cửa Tiệm , hay cơ sở làm ăn nào mà có mặt tiền quay về phía mà ở đó có 5 Tòa Cao Ốc ; 5 Cây Lớn Cổ Thụ hay 5 Ngộ Đồi , Ngọn Núi… thì đều có được sự làm ăn phát đạt và bền vững.

Những Điều Đáng Chú Ý về Căn Nhà Của Bạn :

 • Căn nhà không nên xây dựng trên một nền đất quá cao hay quá trũng , vì điều này phạm vào thuật phong thủy nhà ở. Thế nhà trên đất cao quá hay thấp quá đều gây nên sự chú ý và tò mò cho quỷ giữ , và một số những linh hồn cô độc đang tìm nơi trú ngụ.
 • Không nên đào giếng nước ( loại giếng khơi ) ngay sát ngôi nhà.
 • Phía sau nhà, phía bên hông nếu có hố sâu , ao nước tù, Bờ vực từ xa để lại thì là biểu hiện của sự suy tàn , hao tán của cải, thậm chí là hao tán sức khỏe. Và những vị trí đó rất dễ gây nguy hiểm cho những thành viên là người già và trẻ nhỏ trong gia đình.
 • Nếu sau nhà có đường xa lộ, hoặc đường day xe lửa thì biểu hiện của một ngôi nhà Động Tổ ( nghĩa là tổ tiên không được yên thân). Những linh hồn thường hay ghé thăm và quậy phá bất cứ lúc nào tại những ngôi nhà ở vị trí này.
 • Nếu ngôi nhà có cử sau trổ ngay ra đường thì sẽ dễ bị trộm đạo, hao tổn đủ thứ, xảy ra nhiều chuyện thị phi, thậm trí còn rước vạ vào thân.
 • Tường chắn không được xây cao hơn cửa chính của ngôi nhà , điều này phạm phải phong thủy nhà ở khiến gia chủ u ám, làm ăn không ngóc đầu nên được. Những căn nhà kiểu này thường có sinh khí rất sấu, nếu có nuôi vật nuôi trong nhà thì thường là sẽ không đạt hiệu quả, thậm chí là gia súc, thú cưng có dấu hiệu chết hàng loạt mà không biết lý do.
 • Không nên trang trí quá nhiều những loài hòa với mật độ dày đặc tại những vị trí trong khu vực ngôi nhà. Cần tránh không nên trồng loài hoa cúc vàng, cúc trắng, cúc đỏ trong vườn ( vì biểu tượng hoa Cúc là sở thích của người cõi âm ).
 • Không nên trồng những loại cây cảnh cắt tỉa có hình thù giống những ngôi mộ trước nhà , trước sân. Thay vào đó gia chủ nên trồng những loại cây thanh mảnh , có tán vừa phải, lá với màu xanh đặc trưng của cây.

phong thủy nhà đất

Ngôi nhà trang trí mật độ loài hoa phạm vào phong thủy nhà ở

 • Cần tránh mua nhà ngay tại ngã 3 hoặc vị trí cuối hẻm cụt, điều này biểu hiện sự tam tai cho gia chủ. Xét về mặt tâm linh phong thủy nhà đất thì những ngôi nhà này thường gặp nhiều rủi do từ tác động ngoại cảnh gây ra như : Bị xe đâm vào nhà trong khi đang ngủ ( đối với nhà ngã 3 ) , dễ xảy ra hỏa hoạn, hay mọi tai ương của một khu phố đổ dồn về những căn nhà cuối hẻm cụt.

Trên đây là nguồn thu thập kiến thức phong thủy nhà đất từ những tài liệu mang tính chất tham khảo chung chung. Nếu có thể áp dụng vào cho gia đình bạn là một điều tuyệt vời, chúc bạn và gia đình tìm mua được những căn nhà hay thửa đất ưng ý !