0904 122 155

Những Vật Phẩm Phong Thủy Trừ Tà Rất Cần Thiết Cho Ngôi Nhà Mới.

Những vật phẩm phong thủy trừ như : Tượng Quan Công, tượng Kỳ Lân, tượng Voi, tượng Linh Vật Rùa, Chuông La Bàn Bát quái, Gương Bát quái, Hồ Lô…là những vật dụng thường thấy trong những ngôi nhà mới của người dân Việt Nam. Theo quan niệm dân gian từ xưa của người Việt, những ngôi nhà được xây trên đất mới thường có nhiều tà khí hơn những căn nhà cũ đã ở lâu năm. Chính vì vậy để chào đón một ngôi nhà mới, ngoài những việc như chọn ngày tốt, giờ tốt, đón thầy cúng,…Gia chủ còn phải chuẩn bị một vài thứ vật phẩm phong thủy có tác dụng trừ tà như tượng Quan Công , Kỳ Lân , Linh Vật Rùa , Gương bát quái,…để giúp cân bằng nguồn sinh khí cho căn nhà.

// NHỮNG VẬT PHẨM PHONG THỦY TRỪ TÀ GIÚP CHO NGÔI NHÀ MỚI CÓ THÊM NHIỀU SINH KHÍ.

Tượng Kỳ Lân – Vật Phẩm Phong Thủy Trừ Tà :

Trong các vật phẩm phong thủy trừ tà – Kỳ Lân mang biểu tượng điềm lành, sự thành công, danh tiếng, đem lại sức khỏe trường thọ cho các thành viên trong gia đình. Kỳ Lân còn giúp con người tránh tà, ngăn cản sát khí, giúp ôn hòa cuộc sống và luôn tạo sự bình yên cho dân gian.

Do đó với một ngôi nhà mới xây, gia chủ nên đặt một cặp Kỳ Lân ngay trước cửa nhà và hướng ra phía cổng chính. Gia đình nào có Kỳ Lân án ngữ thì hay có được sự bình yên, an vui, giảm bớt đi mọi sự thị phi, xung khắc từ các thành viên. Đặt hình tượng Kỳ Lân trong nhà tượng trưng cho sự cát tường, gia chủ minh mẫn, con cái học hành tinh thông, công danh tài lộc tích tụ đong đầy.

vật phẩm phong thủy trừ tà

 

Vật phẩm phong thủy trừ tà – tượng Kỳ Lân

 ” Linh Vật Rùa ” Hình Tượng Trong Phong Thủy Nhà Ở :

Rùa được biết đến là một trong tứ linh ( Long – Lân – Quy – Phụng ) mang ý nghĩa tượng trưng cho những điềm lành và vận may về sự nghiệp lẫn sức khỏe. Ngoài ra Rùa còn thể hiện sự vững chắc không chịu khuất phục trước những kẻ thù hung hãn, điều này được biết đến từ truyền thuyết đời Vua Lê Lợi : ” Truyện kể rằng nước Việt Nam dưới thời Vua Lê Lợi, giặc ngoại sâm lộng hành hung hãn khiến cho dân tộc ta phải chịu cảnh lầm than, cơ cực. Trong tình cảnh đất nước đang ở vào thế ngàn cân cheo sợ tóc, Vua Lê Lợi trong lúc đi thuyền trên Hồ Gươm hay còn gọi là ( Hồ Hoàn Kiếm ) tại Thủ Đô Hà Nội đột nhiên từ dưới nước nổi lên một con Rùa rất to, miệng ngậm một thanh gươm ban cho Vua Lê Lợi rồi từ từ biến mất trong lòng hồ.” Kể từ đây với thanh gươm mang theo bên mình Vua Lê Lợi tham gia vào trận địa thì hầu như trăm trận trăm thắng, mang về bao oai hùng cho nước non.

Chính vì vậy ngày nay khi sử dụng vật phẩm phong thủy trừ tà như tượng Linh Vật Rùa trong mỗi ngôi nhà, đặc biệt là nhà mới xây sẽ có tác dụng xua đuổi tà khí, âm binh cho gia chủ. Đồng thời hút tài lộc và vượng khí tốt, tích tụ công danh lợi lộc cho thế hệ cháu con.

vật phẩm phong thủy trừ tà

Linh Vật Rùa – Vật phẩm phong thủy trừ tà

Gia chủ có thể đặt Tượng Rùa ở trong nhà hoặc ngoài sân đều được, tốt nhất là đặt tại những vị trí gần bể nước hay trên những hốc đá non bộ trong vườn nhà. Vật phẩm phong thủy trừ tà này sẽ có tác dụng như một lá bùa hộ mệnh cho gia chủ, hạn chế bị quấy rối bởi thế lực âm binh và các cô hồn, bảo vệ cho các thành viên luôn được bình an may mắn.

Tượng Chó – Một Vật Phẩm Phong Thủy Xua Đuổi Tà Ma – Ác Qủy Rất Hữu Hiệu :

Chó là loài vật được coi là rất gần gũi với con người, nhưng cũng không có quá nhiều người biết rằng Tượng Chó Đá lại có tác dụng vô cùng cao trong việc trừ tà ma ngoại đạo. Hình tượng con vật này không chỉ đơn thuần là thấy tại những ngôi nhà người dân Việt, mà chúng còn là vật phẩm phong thủy ở rất nhiều nơi như Đình, Chùa , Miếu , Mạn, thậm chí là cả những khu vực hoang sơ như trên đèo hoang, trên những con đường mòn trong rừng, khu vực ao làng , gốc đa, giếng nước…

vật phẩm phong thủy trừ tà

Chó Đá – Vật phẩm phong thủy trừ tà hữu hiệu tại các gia đình Việt

Một căn nhà mới được xây cất trên mảnh đất mới, thì việc đặt một hình tượng vật phẩm phong thủy như Tượng Chó Đá là một điều rất tốt. Đây là loài vật có khả năng nhìn thấy vong hồn người cõi âm, chính vì thế các vong hồn thường không muốn ghé thăm những gia chủ có sử dụng loài vật phẩm này.

Hình tượng vật phẩm phong thủy Chó Đá có tác dụng ngăn chặn mọi thế lực từ các linh hồn vất vưởng, cầu bơ, cầu bất không nơi nương tựa. Ngoài ra vật phẩm này còn giúp xua đuổi mọi tà khí xấu cùng với những linh hồn ẩn khuất, cư ngụ từ nâu trên mảnh mới được gia chủ xây cất nhà, đem đến sự bình yên, cũng như dương khí dồi dào cho mọi người.

Ngay cả việc những gia đình đang có nuôi một số loài chó sống có tác dụng trông giữ nhà, hay đơn thuần là một sở thích với loài thú cưng, thì cũng nên sử dụng thêm vật phẩm phong thủy Chó Đá làm lá bùa hộ mệnh trấn giữ sự bình yên của thế lực âm binh. Gia chủ có thể đặt loài vật phẩm này tại khu vực ngay đầu cổng ra vào, trên trụ tường , hoặc đặt thêm tại khu vực khuân viên trong vườn.

// MỘT SỐ VẬT PHẨM PHONG THỦY TRỪ TÀ CÓ TÁC DỤNG TRONG THÁNG CÔ HỒN ( THÁNG 7 ).

Đèn lồng đỏ, Hồ Lô, chuông gió, gương bát quái,… đều là những vật phẩm phong thủy xua đuổi tà khí hữu hiệu, giúp bạn và người thân được bình an vượt qua tháng cô hồn ( tức thánh 7 ÂL ).

Vật Phẩm Phong Thủy  ” Đèn Lồng Đỏ ” :

Phong tục treo Đèn lồng đỏ có nguồn gốc từ người Trung Hoa, và được lan truyền tại nước ta từ thời nhà Hán. Đèn lồng đỏ là một vật phẩm phong thủy trừ tà có chứa nhiều dương khí tốt, được treo lại các gia đình người Việt từ thời xa xưa. Đến nay phong tục này không còn được thịnh hành như trước nữa, nhưng không thể phủ nhận tác dụng vô cùng hữu hiệu của nó trong việc xua đuổi tà khí xấu trong những buổi tối tháng cô hồn.

Tháng cô hồn ( tháng 7 ÂL ), hàng năm vào ngày rằm là ngày xá tội vong nhân. Trong ngày này người dân Việt Nam thường cúng bái rất nhiều đồ lễ ma chay như : Các loại bánh, bỏng , kẹo , mứt, trái cây, hương hoa , tiền vàng, heo quay, gà, vịt ,…. nhằm mục đích cúng tế cho những vong hồn lưu lạc, ẩn giật, đang lang thang không nơi lương tựa ,để họ sẽ không quấy rối con người cũng như những loài thú , gia súc, gia cầm.

vật phẩm phong thủy trừ tà

Treo Đèn Lồng Đỏ vào những buổi tối tháng cô hồn giúp xua đuổi tà khí cho gia chủ

Song song với việc cúng tế lễ vật cho các cô hồn thì vật phẩm phong thủy đèn lồng đỏ được mọi gia đình treo trong nhà vào những đêm tối giúp cản trở việc những oan hồn len lỏi vào nhà. Đặc biệt với những căn nhà vừa mới xây xong, sự ổn định về âm dương chưa tốt rất dễ bị các thế lực vong hồn quấy phá. Gia chủ nên treo từ 3 đến 5 chiếc đèn lồng tại những khu vực như phía trước hai bên cửa chính của căn nhà, treo tại khu vực gần cầu thang, vị trí các mái hiên và hành lang bên ngoài.

Vật Phẩm Phong Thủy – Chuông gió ( Chuông Bát quái ) :

Chuông gió được tạo ra từ nhiều ống có hình trụ treo sát nhau trên cùng một kệ đỡ. Chuông gió được làm từ nhiều các vật dụng khác nhau như : làm bằng kim loại nhôm mỏng, lá đông, thép mỏng hay làm bằng nhựa mê ca cứng, làm bằng tre, bằng lứa, bằng sứ thủy tinh…Chuông gió là vật dùng để trang trí trong khuôn viên vườn cây, treo trong nhà, treo tại cửa hàng nơi kinh doanh. Điều quan trọng hơn cả từ việc treo chuông gió mà rất ít người biết đến từ góc độ phong thủy : Nhờ tiếng kêu phát ra từ những chiếc chuông gió khi gặp những luồng gió thổi qua mà khiến cho yêu ma, quỷ quái không giám lại gần. Tiếng chuông như lời đe dọa, sự bất khả sâm phạm của ngôi nhà chống lại tà khí và những oan hồn trong dịp xá tội vong nhân.

vật phẩm phong thủy trừ tà

Vật phẩm phong thủy Chuông gió bát quái.

Với loại vật phẩm phong thủy trừ tà như chuông gió ( nên sử dụng chuông gió bát quái là loại chuông gió có trang trí những hình bát quái theo kèm ). Với loại bát quái này nó sẽ thực sự giúp ích rất nhiều trong việc xua đuổi tà ma – ngoại đạo, tạo vượng khí tốt cho ngôi nhà của mình.

Vật Phầm Phong Thủy – Gương Bát quái :

Gương Bát quái là một loại gương được cấu tạo với nhiều cạnh đồng bộ hình đa giác ( có thể là loại 5 cạnh , 6 cạnh , 8 cạnh, 12 cạnh ,…).Với hình đa cạnh bằng nhau như vậy theo ngôn ngữ phong thủy người ta thường gọi là hình bát quái, những hình này chúng ta thường bắt gặp trên những trang phục của các thầy cúng, các vị cao nhân.

vật phẩm phong thủy trừ tà

Vật phẩm phong thủy Gương Bát quái

Trên thân gương bát quái có duy nhất một thứ ngôn ngữ là tiếng Trung, những ngôn ngữ này chỉ có các thầy cúng và các bậc cao nhân mới đọc hiểu được. Vật phẩm phong thủy trừ tà Gương Bát quái thường được gắn vị trí mặt tiền trước của ngôi nhà hay những ngôi đình, chúa , miếu quan âm phật tử , gắn trước những cung điện của thầy tu, cô đồng ….Loại gương này có tác dụng xua đuổi yêu ma, tà khí giúp cho gia chủ được an lành, phúc lộc thăng hoa. Đặc biệt gương này có thể soi chiếu được cả những gian tà giả làm những linh hồn vô hại khi gương rọi vào thì sẽ bị hiện nguyên hình.

Vật Phẩm Phong Thủy – Hồ Lô Trừ Tà :

Hồ lô là vật phẩm tượng trưng cho vượng khí Trời – Đất hội tụ, có tác dụng tiêu diệt tà ma ngoại đạo. Đây là vật dụng thường thấy của những bậc Tiên Tửu, Bồ Tát , Đạo Sĩ, họ luôn mang theo bên mình. Có thể nói Hồ lô là một bảo bối phong thủy có tác dụng trừ tà, hút đi những sát khí, âm binh và điều tiết vượng khí đất trời.

vật phẩm phong thủy trừ tà

Vật phẩm phong thủy – Hồ Lô trừ tà

Đặt vật phẩm Hồ lô trong nhà ở các vị trí như đầu giường, cửa chính cửa sổ, khu vực bàn thờ tổ tiên,…có tác dụng như bùa hộ mệnh cho gia chủ và lưu thông dòng vượng khí tốt đến cho các thành viên trong gia đình. Đặc biệt đối với những gia đình có trẻ nhỏ hay quấy khóc, khó ăn, và thường xuyên khóc dữ dội vào thời gian đêm khuê, hãy đặt bình Hồ lô ngay tại phòng ngủ của bé để xua đuổi đi những điều gở đang quấy rối trẻ.

Trên đây là một số những vật phẩm phong thủy trừ tà căn bản được phân tích trong website batdongsantrananh.com nhằm cung cấp cho quý bạn đọc kiến thức để có thể chuẩn bị tốt nhất vào căn nhà yêu thương của mình. Ngoài ra nếu bạn là một người có am hiểu chuyên sâu về phong thủy xin hãy tham khảo thêm bài viết rất hữu ích và tâm đắc tại Website VTVLAND.COM.VN. Chúc quý vị có nhiều may mắn trong việc lựa chọn những sản phẩm phù hợp nhất !

>> Xem thêm : Phong thủy nhà đất – Những điều cần lưu ý khi chọn mua nhà đất.