0904 122 155

Kinh Nghiệm Mua Đất Dự Án – Vừa An Toàn Lại Sinh Lời Cao.

Kinh nghiệm mua đất dự án để có được sự an toàn mà lợi nhuận lại cao hầu như nhà đầu tư nào cũng muốn. Trước hết bạn đừng ngần ngại khi bỏ thời gian đọc hết bài viết này. Dưới đây là những trải nghiệm xương máu mà nhiều nhà đầu tư kinh nghiệm đã đúc kết được. Họ đã phải đánh đổi biết bao công sức , thời gian , tiền của , trí tuệ , thậm chí phải đánh đổi bằng máu , bằng mồ hôi và nước mắt mới có được những kinh nghiệm tốt nhất. Việc của bạn giờ đây là hãy tham khảo kỹ những kiến thức sẵn có này để áp dụng tốt cho quá trình đầu tư đất nền dự án và thu về những lợi nhuận cao nhất. Nội dung trong bài viết này gồm 2 chủ đề chính là : Kinh nghiệm mua đất dự án an toàn và kinh nghiệm mua đất dự án để có được lợi nhuận cao.

kinh nghiệm mua đất dự án

Kinh nghiệm mua đất dự án – an toàn và sinh lời cao

// KINH NGHIỆM MUA ĐẤT DỰ ÁN ĐƯỢC AN TOÀN.

Đất nền dự án từ lâu đã trở thành một phân khúc rất được ưa thích của phần lớn những nhà đầu tư Bất Động Sản. Ưu điểm của loại sản phẩm này là : Người mua không phải bỏ ra quá nhiều tiền ; Thời gian để đất được lâu dài tùy ý ; Xây dựng tự do theo sở thích ; dễ mua dễ bán ; Lợi nhuận có thể tăng đột biến trong thời gian ngắn. Tuy nhiên đi kèm với những yếu tố thuận lợi lại là sự rủi do cao. Vậy câu hỏi đặt ra là làm thế nào để có được sự àn toàn khi đầu tư đất dự án ? làm sao để nhận diện một dự án có ít hay nhiều sự rủi ro ? Câu trả lời sẽ có trong những nội dung sau đây.

Những Rủi Ro Dễ Gặp Phải Khi Không Có Kinh Nghiệm Mua Đất Dự án :

Dễ bị lừa tiền :

Có rất nhiều trường hợp khách hàng đi mua đất dự án, bỏ tiền tỷ ra nhưng chỉ để thu về được một tấm văn bản giả tạo , lách luật, không đầy đủ pháp lý. Đây là trường hợp của ” những dự án ma “, thường là những dự án của các chủ đầu tư nhỏ lẻ không có uy tín. Họ đẩy mạnh công tác truyền thông , giới thiệu sản phẩm, tìm kiếm khách hàng rồi dẫn khách đi tham quan dự án.

Đặc điểm chung của những dự án kiểu này thường có vị trí xa trung tâm ( thuộc những khu vực vùng ven ), cơ sở hạ tầng chưa hoàn chỉnh ; là những quỹ đất nông nghiệp hoặc đất cây xanh chưa được cấp phép nên thổ cư. Khi khách hàng đến, phía chủ đầu tư thường sẽ vẽ ra đầy đủ những tiện ích trong tương lai, đưa ra thông điệp trong thời gian tới sẽ có mở một tuyến đường lớn cắt ngang hay làm một cây cầu mới…vv.. Hơn nữa giá thành thường rẻ bằng nửa so với giá đất khu vực, và chủ đầu tư hứa sẽ sẵn sàng mua lại của khách với lợi nhuận từ 30 – 40 % / một năm.

Vì tính cả tin, sự thiếu kinh nghiệm mua đất dự án cộng với lòng tham giá rẻ nhiều người đã bất chấp mạo hiểm lập tức xuống tiền. Để rồi không ít người đã phải ” ngậm đắng nuốt cay ” khi bỏ tiền ra mua mà kết quả không nhận được bàn giao đất, hoặc nhận đất mà không thể nào xây nhà được vì không được cấp phép xây dựng do chưa đủ yếu tố pháp lý.

Dễ mua phải những ” dự án bị đóng băng ” lâu ngày, không có tiềm năng phát triển :

Mong muốn chung của những khách hàng mua đất dự án là chờ một thời gian sau khi cơ sở hạ tầng phát triển, giá đất ban đầu sẽ được tăng theo. Khi ấy họ sẽ bán ra kiếm lời để lấy tiền tiếp tục đi tái đầu tư tại những dự án khác. Tuy nhiên không phải tất cả các dự án đều được diễn ra theo quy trình đó. Có những trường hợp đã phải ” dở khóc dở cười ” khi mà khu vực xung quanh vị trí lô đất vẫn y nguyên hiện trạng sau nhiều tháng thậm chí là nhiều năm. Cơ sở hạ tầng xuống cấp, các tiện ích không được triển khai xây dựng, chủ đầu tư lúc này như một kẻ đứng ngoài cuộc ( vô trách nhiệm ).

Nguyên nhân chính của những dự án đất nền kiểu này là :

 • Do mua phải những dự án quá xa trung tâm ( không có sự kết nối với các khu vực phát triển ; không có những tiện ích ; ..) dẫn đến chậm phát triển không có nhu cầu ở thực.
 • Do chủ đầu tư đã làm ăn thua lỗ không đủ khả năng để xây dựng cơ sở hạ tầng cùng các tiện ích. Hoặc cũng có thể là khi bán xong cho khách rồi thì cố tình chốn tránh trách nhiệm.
 • Do trong quá trình triển khai dự án chủ đầu tư đã dính một số sai phạm nào đó khiến cho việc cấp phép bị tạm ngưng, hoặc thậm chí là bị dừng hẳn. Khi ấy số phận những lô đất của khách hàng tại dự án đất nền đó rơi vào tình thế khó khăn ” xây nhà để ở thì không có hàng xóm, bán thì không ai mua “.

Dễ bị mua phải giá cao hơn so với giá thị trường :

Thường thì trong trường hợp mà bạn bị mua phải lô đất tại dự án nào đó với giá cao hơn mức bình thường là do thiếu kinh nghiệm mua đất dự án , do mua không đúng chủ, không đúng đối tượng. Không thể phủ nhận vai trò quan trọng của bộ phận môi giới trong việc giúp khách hàng có thể tiếp cận được những lô đất giàu tiềm năng và đem đến rất nhiều những lợi nhuận khủng cho khách hàng. Tuy nhiên khi bạn không may gặp phải những đối tượng không chuyên , những thành phần ” cò lái ” chèo kéo khách và cố tình đẩy giá lô đất cao hơn giá trị thực khiến cho nhiều nhà đầu tư không khỏi lao đao.

// KINH NGHIỆM MUA ĐẤT DỰ ÁN ĐEM LẠI LỢI NHUẬN CAO.

Nói đến những bài học kinh nghiệm mua đất dự án để có được lợi nhuận cao thì quả là một lượng kiến thức không nhỏ. Trong phần này chúng tôi cố gắng truyền tải hết cho quý vị bằng cách thâu tóm vấn đề vào 4 nội dung sau :

Kinh Nghiệm Mua Đất Dự án Thông Qua Việc Đọc Hiểu Pháp Lý Của Dự án :

Pháp lý dự án là điều tiên quyết tạo nên giá trị thực của một bất động sản, nó là thước đo quan trọng nhất làm tiền đề cho sự phát triển vượt bậc của một lô đất hay một căn nhà trong tương lai. Việc thiếu kinh nghiệm mua đất dự án, cũng như thiếu kiến thức về những giấy tờ, thủ tục, văn bằng trong giao dịch mua bán nhà đất là nguyên nhân dẫn đến tình trạng có nhiều người bị lừa mất tiền.

Người đi đầu tư bất động sản dù là đất ngoài hay trong dự án thì điều quan trọng trước tiên phải kiểm tra các thủ tục pháp lý như : Kiểm tra quyết định phê duyệt 1/500 của dự án đó ; kiểm tra giấy cấp phép phát triển dự án ; kiểm tra sổ đất tổng trong toàn bộ dự án đã được chuyển nên sổ đỏ hay chưa. Ngoài ra khách hàng còn nên kiểm tra một số giấy tờ khác như : Kế hoạch đồ án quy hoạch trong tương lai tại khu đất đó ; kiểm tra các phiếu thu , phiếu cọc xem có khớp với thông tin chủ đầu tư hay không. Bởi vậy kinh nghiệm mua đất dự án để tránh rủi ro về pháp lý thì ít nhất người mua cũng phải nắm được 3 điều sau :

 • Dự án phải có quyết định giao đất , quyết định chuyển nhượng quyền sử dụng đất từ các cơ quan có thẩm quyền.
 • Được phê duyệt quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500.
 • Chủ Đầu Tư đã hoàn thành việc đóng tiền sử dụng đất cho nhà nước.

 

kinh nghiệm mua đất dự án

 

Kinh nghiệm mua đất dự án thông qua việc đọc hiểu pháp lý của dự án

Một vấn đề khác hiện nay mà các chủ đầu tư thường đưa ra những hình thức khuyến khích khách hàng đặt tiền giữ chỗ ưu tiên để mua được vị trí đẹp. Trong trường hợp này mọi khách hàng cần phải hỏi rõ là đặt tiền giữ chỗ nếu đến ngày mở bán mà không mua thì có rút lại tiền được không. Chính từ sự nhầm lẫn giữa việc ” đặt chỗ ” và ” đặt cọc ” đã xảy ra không ít những trường hợp khách hàng bị mất tiền oan vì không hiểu rõ được sự việc.

Cần Hỏi Rõ Chủ Đầu Tư Dự án Đất Nền Mà Mình Định Mua Là Ai ?

Một chủ đầu tư uy tín là những chủ đầu tư đã có tiếng tăm nhiều, và có sự thành công ở nhiều những dự án với quy mô lớn được nhiều người biết đến. Họ làm việc rất bài bản theo một hệ thống , một quy trình chuyên nghiệp , giao dịch mua bán công khai minh bạch và trưng bày đầy đủ pháp lý – chứng từ đúng luật cho khách hàng xem.

Ngược lại những chủ đầu tư chỉ phát triển những dự án nhỏ lẻ, tên tuổi công ty và doanh nghiệp mập mờ không mấy rõ dàng, ít người biết đến. Hơn thế nữa những chủ đầu tư này luôn luôn chào bán đất dự án với giá rẻ hơn rất nhiều so với giá thị trường xung quanh. Và liên tục đưa ra hàng loạt những chính sách ưu đãi, tặng thưởng rất hấp dẫn nhằm lôi kéo người mua… Thực chất đây là những dấu hiệu của một chủ đầu tư không có nhiều uy tín, mục đích bán hàng của những thành phần này thường rất mập mờ không đáng tin cậy.

Nhờ Một Số Người Quen Đã Từng Có Kinh Nghiệm Mua Đất Dự án Đi Cùng Để Có Được Lời Khuyên Hữu ích Từ Họ :

Hày cố gắng tìm cho mình một nhân viên môi giới tốt nhất trong số những người môi giới mà bạn biết. Họ có thể giúp bạn tìm mua được những bất động sản dự án tốt nhất, đem đến những lợi ích cao về mặt lợi nhuận. Và sẽ càng tuyệt vời hơn nếu như bạn có được một người quen đã biết về kinh nghiệm mua đất dự án đi cùng và góp ý cho bạn.

Phải nghiên cứu thật kỹ để có thể đánh giá đúng được giá trị thực của thửa đất mà bạn đang có ý định mua :

Đừng quá hấp tấp và vội vàng khi đầu tư vào một thửa đất nào chỉ vì giá rẻ trong khi bạn hoàn toàn chưa xác định được giá trị thực trong hiện tại và tiềm năng phát triển của thửa đất đó trong tương lai. Việc tìm hiểu này giúp bạn tránh rơi vào khả năng bị ép giá cao và không mua phải những dự án chết , không có tiềm năng.

Bạn phải tự đặt ra những câu hỏi đồng thời có được câu trả lời đại loại như : Nếu mua thửa đất ở đây với giá hiện tại có phù hợp với tài chính của mình không ? Trong thời gian khoảng bao lâu thì lô đất sẽ có lợi nhuận ? nếu như trường hợp mình xây nhà trên đất và cho thuê liệu rằng có khách thuê hay không ? nếu khi mình muốn bán ra thì liệu rằng tính thanh khoản có tốt không ? Những ai sẽ là đối tượng mua lại lô đất của mịnh ?…

Kinh Nghiệm Mua Đất Dự án Không Chỉ Biết Đến Dự án Mà Bạn Cần Phải Biết Đến Sự Phát Triển Chung Trong Khu Vực Địa Phương :

Ngoài việc tìm hiểu tất cả những dịch vụ tiện ích sẵn có tại bên trong dự án đất nền , bạn còn phải có cái nhìn bao quát hơn ra ngoài khu vực :

kinh nghiệm mua đất dự án

Nên tìm hiểu về cơ sở hạ tầng của dự án và dân cư khu vực xung quanh

 • Tìm hiểu xem lượng dân cư sinh sống tại khu vực giáp ranh có mật độ ra sao ?
 • Sự kết nối giao thông qua khu vực có thuận tiện không ?
 • Hệ thống những tiện ích như : Chợ , Bệnh Viện , Trường Học , Ngân hàng , Uỷ Ban Nhân Dân , Khu Công Nghiệp có khoảng cách bao xa ? Liệu có thuận tiện cho nhu cầu ở thực tại thửa đất mà bạn có ý định mua không ?
 • Hỏi thăm người dân xung quanh về mức độ an ninh , văn hóa tại khu vực có tốt hay không ?
 • Nếu là người quan tâm nhiều đến Phong Thủy, thì đừng quên áp dụng ngay trong trường hợp đó.

Không nên quyết định mua theo hiệu ứng đám đông :

Để không phải nuối tiếc vì quyết định của mình batdongsantrananh.com đưa ra lời khuyên cho quý khách là không nên quyết định mua đất nền dự án chỉ vì tâm lý lo sợ người khác sẽ mua hết mất những vị trí đẹp. Còn nếu như bạn đã hài lòng về dự án , có nhận định chính sác về tiềm năng của dự án trong tương lai thì việc đưa ra một quyết định kịp thời để sở hữu được vị trí lô đất mà mình mong muốn là một điều cần thiết. Hãy cố gắng có cái nhìn tổng quan và đừng quyên hởi ý kiến những người mà bạn tin tưởng hoặc là một môi giới mà bạn thấy được sự trân thành , để khi đó bạn có một sự quyết định đúng đắn nhất.

Xin Chúc Bạn Thành Công !

>> Xem Thêm : Phong Thủy Nhà Đất – Những Điều Cần Lưu Ý Khi Chọn Mua Nhà Đất.