0904 122 155

Cách Xem Hướng Nhà Hợp Tuổi – Chính Xác Nhất Mọi Thời Đại.

Hiện nay cách xem hướng nhà hợp tuổi được phổ biến rất rộng rãi trên nhiều các phương tiện truyền thông , sách – báo. Tuy nhiên do có quá nhiều thông tin tràn lan nên việc xác định đâu mới là thông tin chính xác nhất, đáng tin cậy nhất là điều rất khó. Nhiều gia chủ đã phải tốn kém không ít tiền của khi sử dụng vào việc đi cúng bái , lễ nạp , mời thấy cúng,.. kết quả không mấy khả thi mà một số người còn ” tiền mất tật mang “. Dưới đây là một trong số những phương pháp xem hướng nhà hợp tuổi có phần chính xác nhất hiện nay được để lại từ các vị cao tăng thời tiền sử do website batdongsantrananh.com kiểm chứng và xuất bản. Một số nội dung chính trong tài liệu đã được dịch từ tiếng gốc Hán sang tiếng Việt ngày nay khiến cho người đọc là thế hệ trẻ cũng có thể hiểu được nhiều phần trong đó.

// MỘT SỐ CÁCH XEM HƯỚNG NHÀ HỢP TUỔI CHÍNH XÁC NHẤT.

Cách xem hướng nhà hợp tuổi theo ” Phong Thủy Bát Trạch “ :

Cách xem hướng nhà hợp tuổi theo phương pháp dựa vào Phong Thủy Bát Trạch là cách được coi là hữu hiệu nhất hiện nay. Bằng sự nghiên cứu dựa trên thực thể về thiên y – sanh khí đất trời ; về thực thể con người theo các cung – mệnh tham chiếu, các bậc cao nhân cổ xưa đã tìm ra và diễn giải phương pháp này như sau :

+ Tuổi mệnh của con người được chia thành 2 nhóm chính là Đông Tứ Mệnh và Tây Tứ Mệnh. Trong mỗi nhóm lại được chia thành 4 cung mệnh khác nhau.

 • Đông Tứ Mệnh bao gồm : Khảm – Ly – Chấn – Tốn.
 • Tây Tứ Mệnh bao gồm : Càn – Đoài – Khôn – Cấn.

+ Tương ứng với đó, phương hướng cũng được chia thành 2 nhóm chính là Đông Tứ Trạch và Tây Tứ Trạch. Trong mỗi nhóm này cũng được chia thành 4 hướng chính khác nhau.

 • Đông Tứ Trạch bao gồm : hướng Bắc – hướng Nam – hướng Đông – hướng Đông Nam.
 • Tây Tứ Trạch bao gồm : hướng Tây – hướng Tây Bắc – hướng Đông Bắc – hướng Tây Nam.

cách xem hướng nhà hợp tuổi

Cách xem hướng nhà hợp tuổi theo Phong Thủy Bát Trạch.

+ Hướng nhà tốt , hướng nhà xấu được xác định như thế nào ? Tại sao một hướng nhà nào đó lại xấu với người này và tốt với người kia ? Những điều sẽ được lý giải một cách chi tiết trong phần tiếp theo :

Nguyên tắc căn bản để xem hướng nhà hợp tuổi phong thủy chúng ta dựa vào việc xác định những người nào có tuổi mệnh thuộc vào Đông Tứ Mệnh thì hiển nhiên sẽ hợp với hướng nhà thuộc Đông Tứ Trạch. Còn những ai có tuổi mệnh thuộc vào Tây Tứ Mệnh thì sẽ thuộc những hướng nhà ở Tây Tứ Trạch.

Vậy làm thế nào để có thể biết một người thuộc cung mệnh nào và chọn hướng nhà hợp tuổi theo cách nào ? Xin mời các bạn theo dõi các bước làm sau đây, đảm bảo các bạn sẽ tự biết tìm cung mệnh của mình cũng như biết mình hợp với hướng nhà nào.

Cách đơn giản để xác định cung mệnh của mỗi người :

Cách xác định cung mệnh của mỗi người để chọn hướng nhà hợp tuổi được tính dựa vào năm sinh âm lịch của người đó. Đây là cách tính chung áp dụng cho cả hai phái Nam và Nữ, tuy nhiên giữa hai phái này dù có cùng năm sinh giống nhau nhưng cung mệnh có thể sẽ khác nhau. Hãy làm theo một số bước tính đơn giản như sau :

+ Bước thứ nhất : Tính tổng dãy số của năm sinh âm lịch ( nghĩa là cộng dồn các con số của năm sinh đó với nhau ).

+ Bước thứ hai : Lấy con số tổng vừa tính được ở bước 1 đem chia cho số 9. Lúc này sẽ có hai khả năng xảy ra : Nếu kết quả phép chia không có dư ( nghĩa là đã chia hết cho 9 ), thì ta sẽ lấy ngay số 9 làm kết quả. Nếu kết quả phép chia không chia hết cho 9 ( nghĩa là có dư ), vậy lúc này ta sẽ lấy chính số dư làm kết quả.

Ví dụ :

 • Bạn sinh năm 1983 sẽ lấy 1 + 9 + 8 + 3 = 21 , lúc này lấy 21 chia 9 ( 21 / 9 = 2 dư 3 ), ta giữ lại số dư là 3 để làm kết quả cuối cùng.
 • Bạn sinh năm 1872 sẽ lấy 1 + 8 + 7 + 2 = 18 , lúc này lấy tổng là 18 chia 9 ( 18 / 9 = 2 ), kết quả này không có số dư , vậy ta sẽ giữ lại chính số 9 làm kết quả cuối cùng.

+ Bước thứ 3 : Dù bạn là Nam hay Nữ hãy tra kết quả của bạn trong phép tính từ năm sinh âm lịch ở bước thứ hai vào bảng chuẩn dưới đây là có thể biết được mình thuộc cung mệnh nào.

giới tính 1 2 3 4 5 6 7 8 9
Nam Khảm Ly Cấn Đoài Càn Khôn Tốn Chấn Khôn
Nữ Cấn Càn Đoài Cấn Ly Khảm Khôn Chấn Tốn

Trở lại lại với ví dụ ở Bước hai, với người sinh năm 1983 lấy kết quả cuối cùng bằng số dư là 3 thì khi ta đem tra dưới bảng tại Bước ba này thì kết quả sẽ là : Nếu người này là Nam thì sẽ thuộc cung ” Cấn ” ; Nếu là Nữ thì sẽ thuộc cung ” Đoài “. Còn trường hợp người có tuổi năm sinh âm lịch 1972 : Nếu là Nam thì sẽ thuộc cung ” Khôn ” ; Nếu là Nữ sẽ thuộc cung ” Tốn ” .

Cách xem Cung Mệnh và Hướng Nhà Tốt – Không tốt :

Đến đây các bạn đã tự xem hướng nhà hợp tuổi cho mình được chưa ? Chắc chắn là các bạn chưa xem được đâu, bởi ta còn một việc quan trọng nữa là xác định xem cung mệnh nào tốt với hướng nào ? cung mệnh nào xấu với hướng nào ? Cùng tìm hiểu cách xác định cung mệnh với hướng nhà :

cách xem hướng nhà hợp tuổi

Bảng thống kê cách xem hướng nhà hợp tuổi theo Phong Thủy Bát Trạch.

Thông qua bảng thống kê ” Phong Thủy Bát Trạch ” ta nhận thấy có 8 cung mệnh tương ứng với 8 hướng khác nhau. Trong 8 hướng thì sẽ có 4 hướng tốt và 4 hướng không tốt, cụ thể như sau :

 • Với những người thuộc Cung Càn : 4 hướng tốt là ( Tây , Tây Nam , Tây Bắc , Đông Bắc ) ; 4 hướng không tốt là ( Nam , Đông , Bắc , Đông Nam ).
 • Với những người thuộc Cung Đoài : 4 hướng tốt là ( Tây Bắc , Tây Nam , Đông Bắc , Tây ) ; 4 hướng không tốt sẽ là ( Đông , Nam , Đông Nam , Bắc ).
 • Với những người thuộc Cung Cấn : 4 hướng tốt là ( Tây Nam , Tây Bắc , Tây , Đông Bắc ) ; 4 hướng không tốt là ( Đông Nam , Bắc , Đông , Nam ).
 • Với những người thuộc Cung Khôn : 4 hướng tốt sẽ là ( Đông Bắc , Tây , Tây Bắc , Tây Nam ) ; 4 hướng không tốt sẽ là ( Bắc , Đông Nam , Nam , Đông ).
 • Với những người thuộc Cung Ly : 4 hướng tốt là ( Đông , Đông Nam , Bắc , Nam ) ; 4 hướng không tốt là ( Tây Bắc , Tây , Tây Nam , Đông Bắc ).
 • Những người thuộc Cung Khảm : 4 hướng tốt gồm ( Đông Nam , Đông , Nam , Bắc ) ; 4 hướng không tốt ( Tây Nam , Đông Bắc , Tây Bắc , Tây ).
 • Những người thuộc Cung Tốn : 4 hướng tốt ( Bắc , Nam , Đông , Đông Nam ) ; 4 hướng không tốt ( Đông Bắc , Tây Nam , Tây , Tây Bắc ).
 • Nhũng người thuộc Cung Chấn : 4 hướng tốt gồm ( Nam , Bắc , Đông Nam , Đông ) ; 4 hướng không tốt ( Tây , Tây Bắc , Đông Bắc , Tây Nam ).

Những ưu điểm và nhược điểm khi xem hướng nhà hợp tuổi :

Ngày nay khi đời sống xã hội phát triển, nhận thức của con người cũng phát triển tích cực theo, các vấn đề như mê tín – dị đoan đã giảm đi đáng kể. Tuy nhiên có một số văn hóa về phong thủy nhà đất , Đền Chùa , Miếu , Mạo vẫn là điều lớn lao và đáng được quan tâm hơn bao giờ hết. Cách xem hướng nhà hợp tuổi là một trong những việc vô cùng quan trọng đối với một gia chủ. Bởi đây là điều tiên quyết đem đến cho gia chủ sự thịnh vượng viên mãn và ngược lại có thể là những đại họa khôn lường truyền kiếp nếu như việc xem xét không tốt. Trong phần này chúng ta sẽ phân tích ưu điểm và nhược điểm của việc xem hướng nhà hợp tuổi :

cách xem hướng nhà hợp tuổi

Uư điểm và nhược điểm khi xem hướng nhà hợp tuổi.

Ưu Điểm :

+ Xem hướng nhà hợp tuổi giúp cho bạn tìm được đúng hướng nhà ưng ý – hợp với tuổi của mình. Từ đó công việc làm ăn của gia chủ sẽ được thuận lợi , các thành viên trong gia đình có được sức khỏe tốt, sống vui tươi và hòa đồng.

+ Giúp bạn tránh mất tiền khi mua nhà đất nhầm hướng mất công không trả lại được.

+ giúp bạn và và các thành viên trong gia đình tránh khỏi những sát khí, tà ma , ác quỷ, … bị làm phiền và ám ảnh khi ở trong một căn nhà có hướng không tốt ( Hướng xấu : Hướng tuyệt mệnh – Hướng ngũ quỷ – Hướng lục sát – Hướng họa hại ).

Nhược Điểm :

Ngoài những ưu điểm rất hữu ích từ việc chuẩn bị trước cách xem hướng nhà hợp tuổi thì điều này cũng đã gây lên không ít những hệ lụy, nhiều điều dở khóc dở cười ( hay là những nhược điểm ) mà nhiều gia chủ phải gánh chịu :

+ Một số gia chủ có nhà ở sẵn từ đời trước để lại , hoặc khi mua đất xây nhà không xem hướng. Lúc này mới nghe sự mách bảo của người này người kia đi xem thầy , xem bói , xem phong thủy , … Kết quả một số gia chủ quyết định đập phá nhà cũ đi để xây theo hướng mới hoặc bán rẻ đi căn nhà đó để tìm kiếm mua chỗ khác thích hợp. Cuối cùng tiền mất tật mang , chỗ ở mới không hơn gì cuộc sống nhà cũ thậm chí còn tệ hơn – gia chủ lâm vào cảnh nợ lần, các thành viên trong gia đình trở nên lục đục bất hòa.

+ Lợi dụng chính sự mê tín quá mức của một số gia chủ khiến cho những kẻ cơ hội tìm cách moi móc tiền bạc của những chủ hộ đó bằng cách thờ cúng , dâng lễ , giải hạn, cầu siêu,….

+ Nhiều gia đình ngoài việc mất oan đi số lượng tiền bạc lớn, thì các thành viên sống chung còn bị hao tổn về tinh thần – thể chất do bị suy nghĩ, lo âu quá sức bởi tin theo mấy lời của những kẻ thầy bói nghiệp dư.

KẾT LUẬN : 

Cách xem hướng nhà hợp tuổi là một điều rất tốt để chuẩn bị cho một đại sự có liên quan đến chính bản thân người trụ cột cũng như đông đảo các thành viên trong gia đình. Tuy nhiên đây chỉ là một trong những hoạt động văn hóa đời thường của một số dân tộc. Chính vì vậy bạn cũng đừng quá suy nghĩ đến điều này để rồi làm ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như sự xáo trộn, mất thăng bằng trong cuộc sống của mình và các thành viên khác. Hãy tìm đến những chuyên gia thực sự tài giỏi trong lĩnh vực giúp đỡ bạn và gia đình nếu như sự cố dẫn đến từ việc xem hướng nhà hợp tuổi đang làm ảnh hưởng xấu đến gia đình bạn.

> Xem thêm :